Tiết lộ danh sách top trường Đại học Hàn Quốc chất lượng tốt nhất năm 2017

Đi du học tại Hàn Quốc đã và đang trở thành tâm điểm du học của những bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. không chỉ là một quốc gia xinh đẹp, nền văn hóa độc đáo mà nơi đây còn là một đất nước có nền kinh tế thuộc hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, những trường Đại học danh tiếng luôn liên kết với những tập đoàn lớn nhằm tăng cường sự hợp tác cũng như đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kĩ những ngôi trường chuyên môn để theo học.

Học viện KAIST – niềm mơ ước của du học sinh Việt

Học viện KAIST – niềm mơ ước của du học sinh Việt

1. Học viện KAIST

Viện Nghiên cứu Khoa học & Công nghệ viết tắt là KAIST, được thành lập vào năm 1971 nhằm giáo dục và bồi dưỡng nguồn nhân lực ưu tú cho ngành khoa học và công nghệ thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Trường được đặt tại thành phố Daejeon- một trong năm thành phố lớn nhất xứ sở kim chi. Có 8 viện nghiên cứu tại KAIST, được gọi là KI hiện đang đảm nhiệm nhiều công trình nghiên cứu của chính phủ. Tính tới thời điểm hiện tại, KAIST sở hữu hơn 2000 bằng sáng chế trong nước và hơn 700 bằng sáng chế quốc tế.

Toàn cảnh của học viện KAIST

Toàn cảnh của học viện KAIST

Hiện nay trường có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học với 3.452 cử nhân, 2.197 thạc sĩ, 650 du học sinh quốc tế.
KAIST Hàn Quốc đã và đang đẩy mạnh chương trình tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc hàng năm với các loại hình: Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại 5 trường đại học thành viên.
Nhờ có sự đảm bảo về chất lượng hệ thống giáo dục và chế độ phúc lợi dành cho sinh viên, Đại học KAIST đang thu hút một lượng lớn du học sinh Hàn Quốc đến đây khá đông trong số đó có du học sinh Việt Nam.

2. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul luôn nằm trong danh sách top trường Đại học Hàn Quốc tốt nhất tại đây. Ngôi trường được xếp hạng thứ 7 toàn quốc và thứ 49 toàn châu Á. Hiện nay, SNU đang hợp tác với khoảng 493 trường Đại học tại 68 quốc gia trên thế giới. Với hơn 70 năm thành lập và phát triển, SNU đã trở thành một cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng du học sinh quốc tế. Nơi đây cũng chính là cái nôi của những nhân vật nổi tiếng như Giám đốc WB Kim Jim Yong, Tổng thư ký LHQ Ban-ki-moon, Giám đốc WHO Lee Jong-wook, diễn viên điện ảnh Kim Tae-hee,…

 Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc- danh sách top trường đại học hàn quốc có chất lượng tốt nhất

Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

3. Trường Đại học Korea

Đây là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ du học sinh Hàn Quốc, bởi vì nó là ngôi trường được thành lập lâu đời nhất tại quốc gia này. Được thành lập vào năm 1905, Korea University cung cấp đa dạng những khóa học chất lượng dành cho sinh viên: khoa học xã hội, tự nhiên, luật, y học, kinh tế, quản trị kinh doanh.
Korea University có 7 trường đại học trực thuộc với 87 khoa đào tạo. Bên cạnh đó, tại trường hơn 60% môn học giảng dạy bằng tiếng Anh, là điều kiện thuận lợi cho những du học sinh có nhu cầu theo học các chương trình Anh ngữ tại đây.

Trên đây là 3 trường nằm trong danh sách top trường Đại học Hàn Quốc chất lượng tốt nhất hiện nay. Ngoài ra còn có rất nhiều ngôi trường danh tiếng khác mà các bạn có thể tham khảo thêm như trường Pohang, Chung – Ang, Đại học Quốc gia Busan, Đại học Yonsei,… SHINO chúc các bạn có được những quyết định và lựa chọn đúng đắn dành cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Liên Quan